Chi nhánh Công ty Cổ phần Cấp nước & Môi trường Đô thị Đồng Tháp – Chi nhánh Dịch vụ Môi trường là đơn vị chuyên trách duy nhất trong Công ty Cổ phần Cấp nước và MTĐT Đồng Tháp thực hiện các công tác về môi trường, được thành lập theo Quyết định Số 255/QĐ-CN&MTĐT ngày 29/08/2011 với địa bàn hoạt động chủ yếu là ở Thành phố Cao Lãnh và Thành phố Sa Đéc. Đến ngày 01/01/2014, Chi nhánh tiếp nhận thực hiện công tác môi trường của huyện Cao Lãnh.
Lĩnh vực công tác chính của chi nhánh là các dịch vụ công ích và vệ sinh môi trường đô thị cụ thể như sau:

1) Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải: ( Chi tiết Giá )

  Tổ chức xây dựng mạng lưới và hệ thống thu gom rác thải sinh hoạt đô thị ở ba khu vực TP. Cao Lãnh, TP. Sa Đéc và huyện Cao Lãnh tập trung vận chuyển về 02 bãi rác Đập Đá (H. Cao Lãnh), bãi rác Sa Đéc xử lý theo phương pháp chôn lấp hợp vệ sinh.

Xe rac.jpg

2) Rút hầm cầu, vệ sinh cống rãnh:


 Công ty có các thiết bị chuyên dụng rút hầm cầu là xe bồn tải trọng lớn nhỏ khác nhau nhận dịch vụ tại các hộ gia đình, cơ quan, trường học, bệnh viện… ngoài ra còn nhận thông cống, nạo vét bùn bằng thủ công kết hợp với cơ giới như xe rút hầm cầu, xe vận chuyển bùn, phương tiện kéo bùn.

DSC09671.jpg

3) Trưng bày, chăm sóc hoa viên, du
y trì cảnh quan, nhận và chăm sóc cây giống nông nghiệp (TP. Cao Lãnh):

Hiện nay, chi nhánh đã và đang thực hiện thiết kế trưng bày chăm sóc hoa viên, duy trì cảnh quan tại các khu vực trung tâm và công viên lớn ở TP. Cao Lãnh với nguồn cung cấp hoa kiểng đa dạng từ vườn ươm của chi nhánh. Trên cơ sở các trang thiết bị sẵn có, chi nhánh rất có kinh nghiệm và sẽ đảm trách tốt việc chăm sóc cây kiểng (cắt, tỉa, tạo dáng, bón phân, tưới nước…) nhất là các cây giống nông nghiệp, giá cả hợp lý và có thể thỏa thuận trước.

4) Dịch vụ hỏa, địa táng: (tại Nghĩa địa nhân dân TP. Cao Lãnh): ( Chi tiết Giá Dịch vụ )

Nghĩa địa nhân dân TP. Cao Lãnh được UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH MTV Cấp nước và MTĐT Đồng Tháp làm chủ đầu tư cải tạo mở rộng nâng tổng diện tích nghĩa địa nhân dân lên 5,4ha với 6.366 nền mộ địa táng; lắp đặt hai lò hỏa thiêu đốt bằng gas tự động công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường cùng nhà lưu trữ tro cốt với 3.100 ngăn lưu trữ và các công trình phụ trợ khác nhằm phục vụ các dịch vụ:

Nha Cho2.jpg


* Hỏa táng: Gồm có hỏa táng thi hài, hài cốt và nhận lưu trữ tro cốt có thời hạn và vĩnh viễn. Điều kiện đăng ký hỏa táng người chết phải có giấy chứng tử do địa phương xác nhận và thân nhân đến đăng ký, đóng phí hẹn giờ hỏa táng theo thỏa thuận.

Khu vuc hoa thieu.jpg

Nha lam le.jpg

* Địa táng: Gồm các loại hình sau:
- Bán nền và xây dựng, hoàn thiện khuôn viên nền mộ theo quy hoạch.
- Nhận tổ chức đám tang trọn gói (hòm, xe tang lễ, đạo tì, kèn trống, tràng hoa…), hoặc từng phần theo yêu cầu của khách hàng.
- Nhận làm vệ sinh, lau chùi, dọn cỏ, thắp nhang các ngày lễ, tết. 

Điều kiện địa táng: Dân có yêu cầu đến đăng ký đóng tiền chọn nơi an táng xây dựng đúng kiểu mẫu quy định hoặc lựa chọn các dịch vụ tùy theo nhu cầu.

5) Dịch vụ vệ sinh chung nhà cửa:
 
Dựa trên nhu cầu thực tế mong muốn được sống, làm việc thoải mái trong một không gian thoáng đãng, sạch sẽ nhưng không có nhiều thời gian dọn dẹp, vệ sinh do phải bận rộn với nhịp sống tất bật, hối hả trong thời đại công nghiệp hiện nay. Xuất phát từ nguyên do đó chi nhánh quyết định mở thêm dịch vụ vệ sinh chung nhà cửa kết hợp giữa thủ công và các máy móc hiện đại để thực hiện các công việc: lau chùi, dọn dẹp, đánh bóng, sơn sửa, quét vôi nhà cửa và các cơ quan một cách nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

6) Dịch vụ di dời vật dụng gia đình, cơ sở kinh doanh, cơ quan:

Công tác chính là dọn nhà và vận chuyển di dời đồ đạc gia đình và cơ quan theo yêu cầu quý khách hàng với bảng giá và hạng mục công việc (Cự ly vận chuyển bình quân 5km nội ô TP. Cao Lãnh)