Vào lúc 8 giờ, ngày 30/5/2014, Công ty TNHH MTV Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng hệ thống thoát nước TP. Cao Lãnh. Đến tham dự buổi lễ có đại diện các sở, ban, ngành của Tỉnh, TP. Cao Lãnh, nhà thầu và nhiều người dân ở địa bàn TP. Cao Lãnh.

sd1.jpg

(Đại diện các sở, ban, ngành trong Tỉnh, TP. Cao Lãnh và đông đảo người dân đến tham dự buổi lễ)

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước thành phố Cao Lãnh, với tổng kinh phí đầu tư 490 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn ODA của NORAD (cơ quan hợp tác và phát triển Na Uy) tài trợ khoảng 418 tỷ đồng và vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước hơn 72 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án tại phường 1, phường 2 và phường 3 thành phố Cao Lãnh với tổng diện tích 599 ha; được xây dựng theo hai hệ thống thu gom thoát nước mưa và thoát nước thải riêng biệt:

Hệ thống thoát nước mưa gồm các hạng mục: Xây bờ kè với tổng chiều dài 1.615 m; xây dựng mới các tuyến cống thoát nước có đường kính từ D 600 đến D 800 với tổng chiều dài 1.450 m; cải tạo một số đoạn cống đã cũ, hỏng hoặc không đủ năng lực thoát nước với tổng chiều dài 3.061 m.

Hệ thống thoát nước thải gồm các hạng mục: Xây dựng mới các tuyến ống thu gom nước thải bằng ống HDPE, có kích thước từ D 300 – D 800 với tổng chiều dài 31.809 m; và xây dựng mới 06 trạm bơm trung chuyển nước thải, để đưa nước thải về nhà máy xử lý.


sd2.jpg

(Nghi thức Lễ khởi công xây dựng dự án)

Thời gian dự kiến công trình hoàn thành vào năm 2016; tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho khoảng hơn 40.000 người dân đang sinh sống nơi đây; góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng "Xanh – Sạch – Đẹp".

sd3.jpg

(Đ/c Phan Đình Hùng - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ)