Sáng ngày 06/6/2014 tại thị xã Hồng Ngự; Công ty TNHH MTV Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp - đơn vị Chủ đầu tư, phối hợp với UBND thị xã Hồng Ngự và Công ty TNHH Xây dựng Thành Công - đơn vị thi công, đã tiến hành lễ khởi công dự án "Hệ thống cấp nước thị xã Hồng Ngự'. Tham dự buổi lễ có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và TX. Hồng Ngự.

1.jpg

(Đại diện các sở, ban, ngành trong Tỉnh, TX. Hồng Ngự đến tham dự buổi lễ)

Đây là dự án có tổng mức vốn đầu tư hơn 155 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn vay của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) thông qua Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) là gần 112,5 tỷ đồng, vốn đối ứng của dự án hơn 42,7 tỷ đồng từ vốn ngân sách Nhà nước, vốn tự có của Công ty và vốn huy động hợp pháp khác.

3.jpg

(Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình)

Hệ thống cấp nước thị xã Hồng Ngự được sử dụng nguồn nước mặt lấy từ sông Tiền, có công suất thiết kế 10.000 m3/ngày đêm, với mạng lưới đường ống có tổng chiều dài hơn 100.000m. Khi hoàn thành nhà máy mới, kết hợp với nhà máy cũ sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng công suất phục vụ; mang lại những hiệu quả kinh tế - xã hội to lớn, góp phần thu hút các nhà đầu tư đến với thị xã Hồng Ngự, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của địa phương trong thời gian tới…

33.jpg

(đ/c Phan Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hồng Ngự tặng hoa cho các đơn vị Chủ đầu tư, đơn vị tài trợ và đơn vị thi công)

Dự kiến công trình hoàn thành vào giữa năm 2016, không chỉ phục vụ cung cấp nước sạch cho người dân thị xã Hồng Ngự mà còn được phát triển và hòa cùng với mạng lưới cấp nước của huyện Hồng Ngự; đưa nguồn nước đến với người dân, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của bà con trong khu vực.